Thực hiện chương trình công tác trọng tâm năm 2023 và thiết thực chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2023), Kỷ niệm 55 năm thành lập Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn và chào mừng Đại hội Hội VHNT tỉnh Lạng Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn tổ chức tuyển chọn, xuất bản 10 đầu sách (3200 cuốn), trong đó có: 02 tập truyện ngắn (Mùa hoa gạo; Hoa mận trắng quá); 02 tập thơ (Men tình Xứ Lạng; Giai điệu thời gian); 03 cuốn sách ảnh, mỹ thuật (Lạng Sơn qua ống kính nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Bách; Nhiếp ảnh Lạng Sơn tác giả tác phẩm; Mỹ thuật Lạng Sơn tác giả tác phẩm); 01 tập tiểu luận (Những mùa mây Xứ Lạng); 01 tập ca khúc (Bản tình ca Mẫu Sơn) và 01 tập tiểu thuyết (Những người xa quê). Đây là những tác phẩm của các tác giả là Hội viên Hội VHNT Lạng Sơn được Hội đồng thẩm định đánh giá cao về nội dung và nghệ thuật. Các tác phẩm xuất bản được phát hành đến đông đảo bạn đọc trong và ngoài tỉnh.

CHU TUYỂN

Ngày 12/01/2024 tại Hà Nội, Báo Giao thông tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết “Ký ức về những con đường” sau 2 năm phát động cuộc thi. Tiếp nối cuộc thi viết “Ký ức về những cây cầu” năm 2015 đã ghi dấu ấn và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của bạn đọc trong và ngoài ngành GTVT, từ tháng 01/2022, Báo Giao thông phát động Cuộc thi viết “Ký ức về những con đường”. Sau hai năm phát động, cuộc thi đã thu hút hơn 100 tác phẩm của các tác giả trên mọi miền cả nước, trong đó có rất nhiều người là những cán bộ, kỹ sư, người lao động trực tiếp tại các công trường, dự án ngành GTVT. Qua sàng lọc và tuyển chọn, Báo Giao thông đã đăng tải hơn 90 tác phẩm trên chuyên mục “Ký ức về những con đường” trên báo giấy và báo điện tử. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các tác phẩm tham dự cuộc thi được đầu tư công phu cả về nội dung lẫn hình thức, đúng chủ đề và có góc nhìn lôi cuốn bạn đọc thật sự về những con người, kỷ niệm, chuyện hậu kỳ trong quá trình làm nên những con đường, góp phần mang lại sự tiện lợi trong giao thương cũng như từng bước thay đổi diện mạo kết cấu hạ tầng giao thông ở Việt Nam. Ban Giám khảo đã lựa chọn và trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải khuyến khích cho các tác phẩm. Trong đó, tác phẩm “Những mối tình chớm nở ngày mở đường Hạnh Phúc” của tác giả Vi Thị Thu Đạm (Hội Văn học Nghệ thuật Lạng Sơn) được trao giải Nhì của cuộc thi.                                                                   

HOÀNG VI

Ngày 10/01/2024, tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tổ chức buổi gặp mặt công bố Quyết định kết nạp Hội viên và phong tước hiệu AVAPA năm 2023. Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; Trưởng, phó các phòng ban của Hội cùng các Hội viên Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Lạng Sơn. Thay mặt Chi hội, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Đàm Tiến Sơn đã công bố Quyết định của Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam về việc kết nạp Hội viên và phong tước hiệu AVAPA năm 2023 cho nhiếp ảnh gia Nguyễn Sơn Tùng, Hội viên Chi hội Nhiếp ảnh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn. Như vậy tính đến nay, Lạng Sơn có 07 Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam được phong tước hiệu.

HOÀNG HƯƠNG

Chiều 04/01/2024, Cụm thi đua các cơ quan Hội - Hiệp hội tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có đại diện 10 Cụm thi đua các cơ quan Hội - Hiệp Hội. Năm 2023, các phong trào thi đua, công tác khen thưởng của Cụm đã có bước đổi mới, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị thành viên, tổ chức phát động các phong trào thi đua, đánh giá, nhân rộng điển hình tiên tiến. Các phong trào thi đua đã được các đơn vị gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, với việc thực hiện nhiệm vụ, chuyên môn chính trị của từng đơn vị… Tại Hội nghị,Cụm thi đua đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh và Bằng khen cho Hội Nhà báo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh; thống nhất bầu Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh là Cụm trưởng, Hiệp hội Doanh nghiệp làm Cụm phó Cụm thi đua năm 2024 và ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị trong Cụm.

ĐẶNG KÝ

Page 1 of 65