Sáng 29/3/2024, Tỉnh uỷ Lạng Sơn tổ chức  . Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 12 điểm cầu cấp huyện và 300 điểm cầu cấp cơ sở với hơn 21.000 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, đảng viên tham dự. Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Thông nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Tổng thư ký Hội đồng lý luận Trung ương quán triệt chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động”; Quán triệt nội dung bài viết: “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng. Thông qua việc học tập chuyên đề năm 2024 và quán triệt bài viết của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng góp phần tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Phát huy truyền thống văn hóa con người Xứ Lạng trong xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh trong tình hình mới.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              HOÀNG HƯƠNG

Ngày 28/3/2024, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lạng Sơn lần thứ XI tại Sân vận động Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn. Tham dự Lễ khai mạc có Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng hơn 1.000 vận động viên của 45 đoàn vận động viên các huyện, thành phố và khối trường THPT trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng tham gia tranh tài giai đoạn 2. Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lạng Sơn lần thứ XI năm 2024 này, các vận động viên tham gia tranh tài ở 12 môn thi đấu. Trước đó, giai đoạn 1 (diễn ra trước Lễ khai mạc), các vận động viên đã tham gia 8 môn thi đấu, gồm: Bóng chuyền 6 người, kéo co, đẩy gậy, đá cầu, bóng đá, bóng bàn, cầu lông và cờ vua; giai đoạn 2 sẽ là các môn thi đấu là điền kinh, Vovinam và thể dục Aerobic. Trên cơ sở kết quả thi đấu các môn tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đạt thành tích cao, Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lạng Sơn sẽ thành lập đội tuyển tham gia Hội khỏe Phù Đổng khu vực và toàn quốc. Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lạng Sơn có 2.133 vận động viên tham dự với 96 nội dung thi đấu, Ban Tổ chức trao 265 Huy chương Vàng; 265 Huy chương Bạc, 513 Huy chương Đồng cho các vận động viên có thành tích xuất sắc.

                                                                                                                                                      HOÀNG VI

Ngày 26/3/2024, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn thăm và làm việc tại trường THCS xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng nhân dịp nhà trường tổ chức Ngày hội khởi nghiệp tiến bước lên Đoàn. Tại buổi làm việc, có đại diện lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật Lạng Sơn; Công ty xây dựng Đức Mạnh thành phố Lạng Sơn và một số tác giả trẻ là hội viên Hội VHNT cùng đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh. Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác Hội VHNT tặng nhà trường 100 cuốn sách do Hội Văn học Nghệ thuật Lạng Sơn xuất bản và tạp chí Văn nghệ Xứ Lạng bổ sung cho thư viện nhà trường; Công ty Xây dựng Đức mạnh trao tặng 02 chiếc xe đạp cho hai em học sinh có hoàn cảnh khí khăn. Đặc biệt hai em học sinh là Hoàng Tuyết Mai (lớp 6A8 trường THCS Vĩnh Trại) và em Phạm Thị Minh Ngọc (lớp 6A5 trường THCS Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn) đã dùng tiền tiết kiệm cùng số tiền bán tranh trong cuộc thi Vẽ tranh Hoa đào Xứ Lạng năm 2024 của mình để làm quà tặng cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường. Cũng trong chương trình, một số tác giả trẻ đã giao lưu với các em học sinh nhằm chia sẻ kinh nghiệm sáng tác, phát huy tinh thần đọc sách hiệu quả, ươm mầm năng khiếu văn học, nghệ thuật và giúp các em có hứng thú hơn với bộ môn ngữ văn trong nhà trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa nằm trong khuôn khổ kế hoạch hoạt động năm 2024 của Hội VHNT tỉnh Lạng Sơn hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam diễn ra vào ngày 21/4 hằng năm.

                                                                                                                                                          ANH VŨ

Ngày 20/3/2024, Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức Lễ phát động Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024”. Lễ phát động được tổ chức tại văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông (Hà Nội) và kết nối trực tuyến tới 63 điểm cầu tại Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tham dự và chủ trì buổi Lễ tại Hà Nội có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm; Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Trần Thị Thu Đông. Cùng tham dự có đại diện Vụ Thông tin đối ngoại và Hợp tác quốc tế - Ban Tuyên giáo Trung ương, Cục Đối ngoại Bộ Công an cùng đông đảo các nhà báo, phóng viên và hơn 20 người trẻ có ảnh hưởng trên mạng xã hội (KOL)... Tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn, tham dự lễ phát động có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Mục tiêu của cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024” là nhằm phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Việt Nam, khẳng định một cách sinh động những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong lĩnh vực quyền con người. Đồng thời, huy động sức mạnh tổng hợp của mọi tầng lớp nhân dân ở trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước và bạn bè quốc tế vào công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp, thanh bình, đang phát triển năng động và là một quốc gia hạnh phúc. Cuộc thi được truyền thông rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên các nền tảng số. Các tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo sẽ được Ban Tổ chức lựa chọn trưng bày triển lãm phục vụ công tác thông tin đối ngoại ở trong và ngoài nước.

                                                                                                                                                      HOÀNG VI

Page 1 of 70