Thứ hai, 19 Tháng 2 2024 03:13

THỂ LỆ Tham gia dự thi chia sẻ ảnh và video ngắn (trailer) "Khoảnh khắc đẹp với trang phục dân tộc tỉnh Lạng Sơn" năm 2024

THỂ LỆ

Tham gia dự thi chia sẻ ảnh và video ngắn (trailer)

"Khoảnh khắc đẹp với trang phục dân tộc tỉnh Lạng Sơn" năm 2024

 

Thực hiện Kế hoạch số 203/KH-UBND, ngày 20/10/2023 của UBND tỉnh Lạng Sơn về tổ chức Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Ban Tổ chức Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024ban thành Thể lệ tham gia dự thi chia sẻ ảnh và video clip ngắn (trailer)"Khoảnh khắc đẹp với trang phục dân tộc tỉnh Lạng Sơn" năm 2024vớicác nidungnhư sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊUCẦU

1. Mục đích:

- Nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, nâng cao niềm tự hào dân tộc; tạo không gian chia sẻ và lan toả về bản sắc văn hoá của các cộng đồng dân tộc thông qua hình ảnh trang phục dân tộc truyền thống của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

-Tạocơ sởdữ liu về hìnhảnh, tư liệu lưu giữ, quảng bá và phục vụcôngtáctruyềnthông,quảngbá văn hóa, dulịch Lạng Sơn.

2. Yêu cầu:

Cuộc thi cần được tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức; to sựlanta sâu rộng vàthuhút nhiuđốingthamgia. Công tác tổ chức triển khai, xét chọn đảm bảotiếtkim,hiệuquả, chínhxác và ngbng.

II. NỘIDUNG

1.Chủ đề: Khoảnh khắc đẹp với trang phục dân tộctỉnh Lạng Sơn”.

2. Hình thức: Thông qua02 hình thức dự thi: Ảnh và video ngắn (Trailer)

2.1. Ảnh đẹp trang phục dân tộc

a) Tác phẩmdự thidưidạng nhchụp thể hiệnmttrongcácnộidung sau:

- Ảnh có nội dung là sự thể hiện trang phục truyền thống của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và các phụ kiện đi kèm (nếu có).

- Bối cảnh của nội dung ảnh có thể bao gồm các hoạt động trong sinh hoạt đời sống thường ngày; trong không gian lễ hội, nghi lễ truyền thống của dân tộc; trong các trong các hoạt động sựkiệnvăn hóa, thể thao, du lịch…

b) Quy cách ảnh dự thi:

- Ảnh dự thi là ảnh màu, yêu cầu phải có chất lượng cao, rõ nét, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, có độ phân giải 300dpi, kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 4000pixel, dung lượng từ 5Mb trở lên/1 ảnh. Ảnh được chụp bằng máy ảnh, điện thoại di dộng hoặc các công cụ chụp ảnh khác; được sử dụng phần mềm xử lý ảnh về mầu sắc, độ đậm nhạt, nhưng không được chắp ghép làm sai lệch thực tế;

- Ảnh đơn: Mỗi ảnh là một tác phẩm;

- Ảnh dự thi phải có chú thích ảnh, giới thiệu ảnh kèm theo.

2.2. Video ngắn (Trailer) ghi lại khoảnh khắc đẹp với trang phục dân tộc

a) Tác phẩmdự thidưidạng video ngắn (trailer) giới thiệu về nétđẹp trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trongsinh hoạt đời sống thường ngày; trong không gian lễ hội, nghi lễ truyền thống của dân tộc; trong các hoạt động sựkiệnvăn hóa, thể thao, du lịch…

b) Quy cách video ngắn (trailer) dự thi:

- Thời lượng: Tổi thiểu từ 30 giây, tối đa không quá 02 phút;

- Video ngắn (trailer) được thực hiện bằng máy quay camera, hoặc điện thoại di động, phải đảm bảo có chất lượng cao, rõ hình, rõ tiếng;

- Video ngắn (trailer)dự thi phải có chú thích, giới thiệu kèm theo.

3.Đitượngdự thi:

- Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trong và ngoài nước.

- Người tham gia phải là chủ sở hữu chính thức của các file ảnh, video ngắn (trailer) dự thi. Trường hợp cần thiết Ban tổ chức sẽ đổi chiếu ảnh, Video ngắn (trailer) gốc để kiểm tra tính xác thực.

- Mỗi tác giả được gửi tối đa 03 ảnh và 02 video ngắn (trailer) tham gia dự thi.

III. CÁCH THỨC THAM GIA DỰ THI

Bước 1: Thí sinh tham gia dự thi gửi ảnh, video ngắn (trailer) kèm Phiếu đăng ký dự thi ghi đầy đủ các thông tin ( gồm: Họ tên người dự thi; ngày, tháng, năm sinh; nghề nghiệp, đơn vị công tác; tên tác phẩm dự thi; thời gian, địa điểm chụp ảnh, quay video; tên Facebook của người dự thi; Email cá nhân và số điện thoại liên hệ) vào địa chỉ Email:

- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

- Tiêu đề email: Tham gia dự thi chia sẻ ảnh và video ngắn (trailer) "Khoảnh khắc đẹp với trang phục dân tộctỉnh Lạng Sơn" năm 2024

* Ngoài ra Thí sinh có thể gửi qua đường bưu điện hoặc tới nộp trực tiếp các tác phẩm dự thitại địa chỉ: Phòng Quản lý Văn hóa & Gia đình, Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch, số 450 đường Bà Triệu, Phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn. SĐT liên hệ: 02053.718.699 hoặc DĐ 0918952388 (bà Nguyễn Thị Vân Anh – Chuyên viên)

Bước 2: Ban tổ chức sẽ thực hiện đăng tải ảnh, video ngắn (trailer) trên trang Fanpage của Ban tổ chức (https://www.facebook.com/hotrokhachdulichls) để người xem like, share cho thí sinh, tạo sự lan tỏa cho việc dự thi của thí sinh.

- Sau khi Ban Tổ chức đăng tải, người dự thi ảnh thực hiện kêu gọi bạn bè, người thân như sau:

+ Bấm Like (thích) và “Theo dõi” trang Fanpage;

        + Bấm Like (thích) và Share (chia sẻ) tác phẩm dự thi của mình;

 - Ban Tổ chức chỉ chấp nhận và tính điểm cho lượt Like (thích) và Share (chia sẻ) đầu tiên của mỗi tài khoản.

- Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ không tính điểm ưu tiên đối với các trường hợp gian lận để tăng lượt like/share như: Dùng phần mềm tạo Like (thích) ảo và Share (chia sẻ) ảo.

Bước 3: Kết thúc thời gian tiếp nhận. Ban giám khảo sẽ thực hiện chấm điểm. Tổng kết, trao giải.

IV. THỜI GIAN TỔ CHỨC

- Phát đngcuc thi:Từ ngày 30/01/2024 - 10/03/2024.

- Thờigiannhậnnhtừ ngày phát động đến 15/3/2024.

- Thờigianchấmgiải và traogiải: Tháng4/2024.

V. TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM ẢNH/TRAILER

Tổng điểm 10 điểm, cụ thể:

- Ảnh/video ngắn (trailer) có màu sắc, ánh sáng, bố cục, bối cảnh chụp hoặc quay đẹp, rõ nét: 05 điểm

- Ảnh/ video ngắn (trailer) có tính thẩm mỹ, nghệ thuật toát lên vẻ đẹp, tôn vinh trang phục dân tộc truyền thống: 03 điểm

- Điểm ưu tiên: Đối với cácảnh/ video ngắn (trailer) có lượt tương tác trên 2000 lượt like (thích) và 1000 lượt share (chia sẻ) trên trang Fanpage của Ban tổ chức sẽ được cộng 02 điểm vào tổng điểm.

          VI. QUY ĐỊNH CHUNG

Khi tham gia dự thi, người tham gia sẽ được hiểu là chấp thuận với những quy định của Ban Tổ chức:

- Ban Tổ chức được phép sử dụng vĩnh viễn những file ảnh, video ngắn (trailer) trong các hoạt động truyền thông, quảng bá văn hóa, du lịch của tỉnh Lạng Sơn và trong các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch mà không phải trả chi phí bản quyền tác giả, tác phẩm.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những sự việc phát sinh ngoài ý muốn hay thất lạc bài dự thi đối với người tham gia nếu như không thực hiện đúng thể lệ quy định của cuộc thi;

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bản quyền ảnh/video ngắn (trailer) trong cuộc thi cũng như bất cứ tranh chấp nào xảy ra về bản quyền tác phẩm. Nếu có vi phạm về bản quyền thì người dự thi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với các vấn đề phát sinh;

- Tác giả đăng kí dự thi bằng tên thật, tương ứng với Căn cước công dân để gửi ảnh hoặc video ngắn (trailer) dự thi; không sử dụng nghệ danh. Không ghi họ tên, bút danh trên tác phẩm dự thi.

- Bối cảnh chụp ảnh, quay hình: Tại tỉnh Lạng Sơn (có thể tại nhà riêng, cơ quan công sở, trường học; các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh; tại các lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch… diễn ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn)

- Ảnh, video ngắn (trailer) thể hiện vẻ đẹp của trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; đảm bảo không vi phạm thuần phong mỹ tục, không gây phản cảm, không sử dụng trang phục các dân tộc đã cách điệu và trang phục dân tộc ngoại lai;

- Ảnh, video ngắn (trailer) dự thi phải chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào ở trong và ngoài nước;

- Ảnh, video ngắn (trailer) không phù hợp với thể lệ sẽ không được Ban Tổ chức chấp nhận.

VII. BAN GIÁM KHẢO, TỔ THƯ KÝ

1. Ban Giám khảo Cuộc thi gồm các nghệ sỹ nhiếp ảnh, nhà quản lý có chuyên môn, kinh nghiệm, có uy tín trong lĩnh vực nhiếp ảnh và nghệ thuật của tỉnh, trực tiếp đánh giá, chấm điểm chất lượng các ảnh,video ngắn (trailer) đảm bảo khách quan, công tâm, chính xác.

2. Tổ thư ký: giúp Ban Giám khảo tổng hợp kết quả Cuộc thi của từng cá nhân; bảo mật kết quả chấm điểm khi chưa được phép công bố.

Lưu ý: Thành viên Ban Giám khảo, Tổ Thư ký không được dự thi.

VIII. CƠ CẤU VÀ MỨC GIẢI THƯỞNG

            1. Giải ảnh đẹp trang phục dân tộc: 11 giải, gồm:

-01giảiNhấttrịgiá:3.000.000đ(Ba triệuđồng)vàGiấychngnhncủa BanTổchức;

-02giiN,migiảitrịgiá:2.000.000đ (Hai triệuđng)vàGiấychứng nhậncủa Ban Tổchc;

-03giiBa,mỗigiảitrịgiá:1.000.000đ(Mộttring)vàGiấychứng nhậncủa Ban Tổchc;

-05giảikhuyếnkhích,mỗigiitrịgiá:400.000đ(Bốn trăm nghìnđồng)và GiấychứngnhậncủaBanTchức.

         2. Giải video ngắn (trailer) đẹp trang phục dân tộc: 11 Giải, gồm:

-01giảiNhấttrịgiá:5.000.000đ(Năm triệuđồng)vàGiấychngnhncủa BanTổchức;

-02giiN,migiảitrịgiá:4.000.000đ(Bntriệuđng)vàGiấychứng nhậncủa Ban Tổchc;

-03giiBa,mỗigiảitrịgiá:3.000.000đ(Batring)vàGiấychứng nhậncủa Ban Tổchc;

-05giảikhuyếnkhích,mỗigiitrịgiá:500.000đ(Năm trăm nghìnđồng)và GiấychứngnhậncủaBanTchức.

IX. ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

1. Thể lệ này được áp dụng, được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và có hiệu lực kể từ ngày ký.

2. Các thí sinh tham gia dự thi có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung của Thể lệ.

3. Căn cứ vào thực tế nếu có bổ sung hoặc sửa đổi, Thể lệ sẽ do Ban Tổ chức sẽ quyết định và thông báo bằng văn bản cho các thí sinh dự thi./.

Read 148 times